Laptop cũ hay máy tính bảng cho nhu cầu học tập?

Laptop cũ hay máy tính bảng cho nhu cầu học tập?

Laptop và máy tính bảng với học sinh, sinh viên hiện tại đang có nhu cầu mua để phục vụ cho nhu cầu học tập. Vậy để phục vụ cho nhu cầu này thì ta nên chọn laptop hay máy tính bảng. DTG Hi-tech sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Với sinh viên nên mua máy tính bảng hay laptop.
Nên chọn laptop cũ hay máy tính bảng cho nhu cầu học tập?

Máy tính bảng

Thiết kế của máy tính bảng nhỏ gọn dễ dàng cho việc di chuyển. Dung lượng pin có thể dùng từ 6 tới 8 giờ đồng hồ. Tuy nhiên dung lượng bộ nhớ thấp hơn so với laptop một chút chỉ từ 32 tới 256 GB.(Tuy nhiên cũng có dòng dung lương lớnlên tới 2 TB).

Máy tính bảng có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng cho việc di chuyển.
Máy tính bảng nhỏ gọn tiện lợi

Về độ phổ biến thì đa dạng ngang với laptop. Song là đa dạng cả hệ điều hành: Android, iOs,… Và các phụ kiện tương thích như: bút cảm ứng, tai nghe, bàn phím

Về mức giá thì đa dạng từ thấp tới cao cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Laptop – Máy tính xách tay

Thiết kế laptop là kích thước, trọng lượng lớn so với máy tính bảng. Khả năng cơ động có nhưng khống tốt bằng máy tính bảng. Một số dòng máy còn có thiết kế cồng kềnh không tiện cho việc di chuyển.  Thời lượng pin máy do cấu hình có hiệu suất cao nền cũng tốn pin hơn. Nhưng cũng vận hành đc liên tục trong 4 -6 giờ đồng hồ.

Laptop có đa tác vụ, cấu hình mạnh mẽ phục vụ được đa mục đích sử dụng.
Laptop đa tác vụ từ cơ bản đến phức tạp

Không gian lưu trữ của laptop cực rộng rãi từ 128 GB tới 2 TB. Hệ điều hành phổ biến như: MacOs, Windows… dễ dàng sử dụng. Tương thích được với nhiều ứng dụng và ngoại vi khác.

Hiệu năng cao nên xử lý các tác vụ từ cơ bản đến phức tạp. Ví dụ như có thể soạn văn bản, chạy phần mềm đồ họa hay chới được các tựa game nặng… Với tốc độ ổn định tới tốt.

Giá thành từ vài triệu cho tới vài chục triệu đều có.

Vậy lựa chọn nào phù hợp

Việc lựa chọn mua máy tính bảng hay laptop phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng cụ thể của mỗi cá nhân. Nếu chỉ là nhưng nhu cầu cơ bản như giải trí, xem phim hay ghi chú học tập. Có lẽ máy tính bảng là lựa chọn tốt nhất với bạn.

Còn nếu bạn cần một thiết bị có cấu hình mạnh mẽ, chạy được các phần mềm nặng. Vừa có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản, học tập , chơi các tựa game nặng. Vừa có thể đáp ứng các nhu cầu thiết kế đồ họa chỉnh sửa video,… Bạn tốt nhất hãy đầu tư một chiếc laptop cho riêng mình.

DTG Hi-tech

DTG Hi-tech là nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ chất lượng với giá thành phải chăng. Cung cấp các sản phẩm Laptop cũ – Phụ kiện laptop. Ngoài cung cấp các sản phẩm công nghệ thì DTG còn có các dịch vụ liên quan tới phần mềm. Ví dụ: Cách cài đặt Adobe Photoshop miễn phí 2024,Cách cài đặt Illlustrator miễn phí 2024…Và nhiều nội dung thú vị khác.

CONTACT

Địa chỉ: Chung cư Quang Minh tòa 15A – Hoàng Văn Thụ – TP Bắc Giang

Enail: dtghitech@gmail.com

Hotline: 0888351298

theo dõi Fanpage ngay!
Theo dõi youtube ngay!
Theo dõi tiktok ngay!
Truy cập shoppe ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *