Laptop Ultrabook: Có nên mua hay không?

Hòa cùng xu hướng của thời đại, hiện nay các dòng laptop ngày càng được cải tiến, làm mới. Đặc biệt luôn mỏng nhẹ, nhiều tính năng hơn. Do đó, laptop ultrabook là một trong những sự lựa chọn phổ biến hiện nay. Vậy, laptop Ultrabook có đáng mua hay không? Hãy cùng Akey tìm hiểu ngay hôm nay nhé!

Laptop Ultrabook là gì?

Ultrabook lần đầu được biết tới bởi hãng điện tử Intel. Là những chiếc Laptop có thiết kế mỏng nhẹ, thực hiện được các tác vụ cơ bản hay nâng cao ở mức ổn định. Không chỉ vậy, những dòng Ultrabook còn được trang bị 1 viên pin khá tốt.

Laptop Ultrabook là gì?
Laptop Ultrabook là gì?

Vậy tại sao nên mua Ultrabook?

Laptop Ultrabook có thiết kế mỏng nhẹ

Những mẫu Ultrabook thường có trọng lượng rất tốt nhưng không vì thế mà giới hạn về kích thước, hiệu năng. Theo đó, bất kì sản phẩm nào có bàn phím và màn hình dính với nhau đạt được tiêu chuẩn của Intel đều được gọi là Ultrabook.

Ngoài những tiêu chuẩn khắt khe, những chiếc Ultrabook thường mang ngoại hình đơn giản, dễ nhìn phù hợp với đa số.

Laptop Ultrabook là gì?
Tại sao nên mua laptop Ultrabook?

Laptop Ultrabook đảm bảo thời lượng pin

Như đã nói ở trên, Ultrabook là những dòng có thời lượng pin rất tốt. Trung bình tới thời điểm hiện tại những dòng này có thời lượng pin trung bình 7 tới 12 tiếng.

Như vậy không chỉ mang ngoại hình gọn nhẹ mà những dòng này còn đồng hành cùng bạn trong một ngày dài để thỏa sức làm việc, sáng tạo.

Laptop Ultrabook có thời lượng pin tốt
Laptop Ultrabook có thời lượng pin tốt

Đảm bảo hiệu suất với laptop Ultrabook

Không chỉ những chiếc laptop hầm hố mới có hiệu suất tốt mà dòng Ultrabook cũng không kém cạnh. Dù có thân hình mảnh mai những dòng Ultrabook luôn đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản nhất.

Đặc biệt, các dòng Ultrabook hiện nay được trang bị ổ SSD tốc độ cao thay cho ổ HDD thông thường. Do đó, Ultrabook có thể hoạt động mượt mà hơn.

Thiết kế mỏng nhẹ, đảm bảo hiệu suất
Thiết kế mỏng nhẹ, đảm bảo hiệu suất

Đầy đủ yêu cầu về phần cứng

Có thể nói Các dòng Ultrabook hiện nay không có kết nối nào đặc biệt hay vượt quá tiêu chuẩn. Hiện tại, các mẫu laptop này sẽ có ít nhất 1 cổng USB 3.0 hoặc Thunderbolt đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu cao.

Một kết nối khác phổ biến không kém, dù không phải tiêu chuẩn bắt buộc trên Ultrabook là WiDi (Wireless Display). Chuẩn kết nối này cho phép truyền hình ảnh, phim và các nội dung khác từ Ultrabook để phát trên các TV có hỗ trợ WiDi.

Đầy đủ các cổng kết nối thông dụng
Đầy đủ các cổng kết nối thông dụng

Laptop Ultrabook hỗ trợ quản lý, bảo mật tốt

Những dòng laptop Ultrabook không nhắm tới khách hàng mục tiêu cụ thể. Nhưng vẫn được trang bị những tính năng bảo mật tốt nhất để làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Bắt buộc phải có trong Ultrabook là Intel Management Engine – công cụ cho phép phòng IT quản lý, điều khiển từ xa tất cả các Ultrabook của công ty. Ngoài ra, còn có Intel Anti-Theft Technology và Identity Protection Technology cũng được tích hợp sẵn.

Những công cụ, tính năng này đảm bảo an toàn dữ liệu bên trong Ultrabook. Giúp phòng trường hợp bị mất cũng như nâng cao tính riêng tư cho Ultrabook với người dùng cơ bản.

Hỗ trợ quản lí bảo mật tốt
Hỗ trợ quản lí bảo mật tốt

Trên đây là những chia sẻ, kinh nghiệm của DTG Hi-tech về dòng Laptop Ultrabook. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những chiếc laptop phù hợp nhất.

Xem thêm:

DTG Hi-tech

DTG Hi-tech là nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ chất lượng với giá thành phải chăng. Cung cấp các sản phẩm Laptop cũ – Phụ kiện laptop. Ngoài cung cấp các sản phẩm công nghệ thì DTG còn có các dịch vụ liên quan tới phần mềm. Ví dụ: Cách cài đặt Adobe Photoshop miễn phí 2024,Cách cài đặt Illlustrator miễn phí 2024…Và nhiều nội dung thú vị khác.

CONTACT

Địa chỉ: Chung cư Quang Minh tòa 15A – Hoàng Văn Thụ – TP Bắc Giang

Enail: dtghitech@gmail.com

Hotline: 0888351298

theo dõi Fanpage ngay!
Theo dõi youtube ngay!
Theo dõi tiktok ngay!
Truy cập shoppe ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *