Lựa Chọn Màn Hình Laptop Phù Hợp (Full HD, 4K, TN, IPS, OLED)

Độ Phân Giải_DTG Hi-Tech

Màn hình laptop là một trong những yếu tố quan trọng khi mua laptop. Vì hiện nay với laptop đa dạng mẫu mã mà màn hình laptop cũng có kích cỡ, chất lượng khác nhau. Màn hình laptop khác nhau phục vụ nhiều mục đích khác nhau từ nhu cầu học tập, làm việc văn phòng đến những công việc làm thiết kế, edit… Vậy nên người nên hiểu rõ và lựa chọn một chiếc laptop có chiếc màn hình phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Kích thước màn hình laptop

Kích thước màn hình laptop _DTG Hi-Tech
Kích thước màn hình laptop _DTG Hi-Tech

Kích thước màn hình laptop phổ biến bao gồm 12.5 inch, 13.3 inch, 14 inch, và 15.6 inch. Một màn hình lớn hơn mang lại không gian làm việc rộng rãi hơn nhưng cũng có nghĩa là trọng lượng và kích thước tổng thể của laptop sẽ lớn hơn, ảnh hưởng đến tính di động.

Độ phân giải màn hình laptop

Độ phân giải màn hình laptop _DTG Hi-Tech
Độ phân giải màn hình laptop _DTG Hi-Tech

Độ phân giải cao cung cấp hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn. Đối với công việc đòi hỏi độ chính xác cao như thiết kế đồ họa, một màn hình có độ phân giải 4K có thể là lựa chọn tốt.

Tấm nền màn hình

Tấm nền màn hình_DTG Hi-Tech
Tấm nền màn hình_DTG Hi-Tech

Có ba loại tấm nền chính: TN, IPS, và OLED. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng:

– TN: Đáp ứng nhanh, giá thành rẻ nhưng góc nhìn hẹp và màu sắc không chính xác.

– IPS: Góc nhìn rộng và màu sắc chính xác hơn nhưng đáp ứng chậm hơn TN.

– OLED: Màu sắc sâu và đen thực sự đen nhưng giá thành cao.

Sử dụng công việc văn phòng

Nếu bạn chủ yếu sử dụng laptop cho công việc văn phòng, một màn hình có kích thước từ 13.3 inch đến 14 inch với độ phân giải Full HD là đủ.

Sử dụng cho giải trí

Đối với giải trí như xem phim và chơi game, một màn hình lớn từ 15.6 inch trở lên với tấm nền IPS hoặc OLED sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Kết luận

Lựa chọn màn hình laptop phù hợp với nhu cầu của bạn đòi hỏi sự cân nhắc giữa kích thước, độ phân giải, và loại tấm nền. Hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Một màn hình tốt không chỉ cải thiện hiệu suất làm việc mà còn bảo vệ mắt bạn khỏi mệt mỏi khi sử dụng trong thời gian dài.

Một số bài viết liên quan của DTG Hi-tech:

DTG Hi-tech

DTG Hi-tech là nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ chất lượng với giá thành phải chăng. Cung cấp các sản phẩm Laptop cũ – Phụ kiện laptop. Ngoài cung cấp các sản phẩm công nghệ thì DTG còn có các dịch vụ liên quan tới phần mềm. Ví dụ: Cách cài đặt Adobe Photoshop miễn phí 2024,Cách cài đặt Illlustrator miễn phí 2024…Và nhiều nội dung thú vị khác.

CONTACT

Địa chỉ: Chung cư Quang Minh tòa 15A – Hoàng Văn Thụ – TP Bắc Giang

Enail: dtghitech@gmail.com

Hotline: 0888351298

theo dõi Fanpage ngay!
Theo dõi youtube ngay!
Theo dõi tiktok ngay!
Truy cập shoppe ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *