Mua laptop và 3 điều cần lưu ý những gì?

Laptop với thị trường hiện tại rất được ưu chuộng. Và rất nhiều người đang có nhu cầu mua laptop. Và bạn có phải cũng đang có nhu cầu mua laptop? Vậy bạn đã biết phải lưu ý những gì trước khi mua laptop chưa? Nếu chưa thì sau đây là 3 điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi mua laptop.

Chọn laptop phù hợp với mục đích sử dụng

Đương nhiên khi có nhu cầu mua laptop thì chắc hẳn bạn cũng đã có mục đich sử dụng riêng. Việc xác định mục đích sử dụng là yếu tố quan trọng khi chọn laptop. Cũng vì bởi laptop rất đang dạng và đa chứng năng, tính năng, giá cả để phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng.

Chúng ta có thể chia laptop theo những nhóm mục đích sử dụng như:

  • Laptop văn phòng/học tập
  • Laptop gaming
  • Laptop kỹ thuật – đồ họa

“Laptop văn phòng/học tập” dành cho học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng.

Với nhóm này những mẫu laptop có cấu hình ổn định, nhỏ gọn. Bên cạnh đó là khả năng xử lý thông tin và tác vụ công việc ổn định. Đây đã thuộc nhóm laptop có giá thành tốt nhất đặc biệt phù hợp với học sinh/sinh viên.

Mua laptop phù hợp cho dân văn phòng và sinh viên.
Laptop văn phòng/học tập

Với các anh chị em mê game và mua laptop với mục đích chính là chơi game. Thì những dòng laptop của nhóm “Laptop gaming” là phù hợp nhất. Dòng laptop này cần có cấu hình khỏe, bộ tản nhiệt tốt, màn hình lớn. Bên cạnh yếu tố bên trong thi laptop cũng cần sở hữu một giao diện phong cách thật gaming, hầm hố.

Mua laptop gaming có gi khác với laptop thường.
Dòng laptop gaming ASUS ROG

Bạn là dân lập trình – kỹ thuật – đồ họa? Thì dòng laptop phù hợp là  “Laptop kỹ thuật – đồ họa” sẽ có cấu hình mạnh, card đồ họa rời, khả năng xử lý nhanh với các phần mềm đồ họa. Màn hình dải màu rộng, sắc nét để đáp ứng tối đa cho công việc thiết kế sáng tạo này.

Mua laptop hệ điều hành laptop Windows hay MacOs

Hiện nay đang có hai hệ điều hành trên laptop/máy tính là WindowsMacOs.

Hệ điều hành Windows

Hệ điều hành laptop Windows được phân phối bởi Microsoft
Hệ điều hành Microsoft Windows

Windows là hệ điều hành Microsoft Windows phát triển và phân phối bởi Microsoft. Đây cũng là hệ điều hành luôn chiếm thị phần sử dụng cao. Vì vậy các nhà sản xuất đều đầu tư phát triển phần mềm lẫn phần cứng của hệ điều hành này. Hệ điều hành Windows có độ phổ biến lẫn tương thích khá cao, hỗ trợ được hầu hết các game, ứng dụng thế giới.

Là hệ điều hành quen thuộc nhất,nhiều người dùng laptop/máy tính.

Hệ điều hành MacOS

Hệ điều hành laptop MacOS do công ty Apple phát triển.
Hệ điều hành MacOS

MacOs hay còn goi là Macintosh Operating System. Được phát triển bởi công ty Apple và đang dần khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường. Với tính năng bảo mật cao hơn so với Windows, bên cạnh là giao diện đơn giản được sắp xếp logic. Đã được phát triển bởi Apple thì đương nhiên hệ điều hành MacOs cũng đi kèm với giá thành cao. Nhưng khả năng tương thích phần mềm lại có phần hạn chế hơn so với Windows.

Và theo DTG Hi-tech đối với học sinh/sinh viên thì các bạn nên chọn laptop với hệ điều hành Windows. Bởi giá thành rẻ, độ phổ biến, tương tích và ít bị hạn chế hơn so với MacOs.

Mua laptop và giá cả phù hợp

Đây chắc hẳn là mối quan tâm nhất khi mua laptop của mỗi người. Vậy với giá thành đó bạn sẽ nhận lại một chiếc laptop ra sao?

Laptop 15 triệu trở xuống: Những mẫu laptop này có cấu hình vừa đủ, đáp ứng tốt, đủ nhu cầu sử dụng cơ bản nhất của học sinh , sinh viên và nhân viên văn phòng.

Laptop 15 – 20 triệu: Với giá thành nhỉnh hơn một chút bạn đã có một chiếc laptop cấu hình cao hơn chút so với nhu cầu sử dụng cơ bản. Những nhu cầu làm việc, giải trí cơ bản của người dùng trở thành việc dễ dàng.

Laptop 20 – 25 triệu: Ở mức giá này cấu hình laptop đã là cấu hình cao. Và đã hỗ trợ để bạn chuẩn bị card đồ họa, tác vụ đa nhiệm trên máy. Rất phù hợp với dân thiết kế đồ họa – kỹ thuật, chơi game,…

Laptop 25 – 30 triệu: Laptop tầm giá này hầu hết là những laptop gaming, cấu hình cao hay hỗ trợ một số tính năng đặc biệt như màn hình cảm ứng, gập 360 độ,..

Laptop 30 triệu trở lên: Thuộc dòng laptop cao cấp, cấu hình cao, hỗ trợ card đồ họa rơi hiệu năng cao. Chơi được các game đòi hỏi cấu hình khủng và dung lượng pin cao.

Bạn có đang quan tâm đến dòng sản phẩm nào không? Bạn có thể tham khảo tại Website của DTG Hi-tech.

Có thể các bài viết này sẽ có ích với bạn:

DTG Hi-tech

DTG Hi-tech là nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ chất lượng với giá thành phải chăng. Cung cấp các sản phẩm Laptop cũ – Phụ kiện laptop. Ngoài cung cấp các sản phẩm công nghệ thì DTG còn có các dịch vụ liên quan tới phần mềm. Ví dụ: Cách cài đặt Adobe Photoshop miễn phí 2024,Cách cài đặt Illlustrator miễn phí 2024…Và nhiều nội dung thú vị khác.

CONTACT

Địa chỉ: Chung cư Quang Minh tòa 15A – Hoàng Văn Thụ – TP Bắc Giang

Enail: dtghitech@gmail.com

Hotline: 0888351298

theo dõi Fanpage ngay!
Theo dõi youtube ngay!
Theo dõi tiktok ngay!
Truy cập shoppe ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *