So sánh laptop cũ và máy tính bảng: Ưu và nhược điểm

So sánh laptop cũ và máy tính bảng: Ưu và nhược điểm

Hiện nay  nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ tăng cao. Máy tính bảng và laptop là hai sản phẩm được nhiều người tin dùng. Bởi tính tiện lợi và đa tác vụ của chúng.

Laptop và máy tính bảng thiết bị nào đáng mua hơn.
Máy tính bảng và laptop nên mua thiết bị nào

Và nếu bạn đang cần tới một chiếc laptop hay máy tính bảng cũ. Bạn nên xem nhưng thông tin dưới đây để có thể có lựa chọn phù hợp.

Ưu/Nhược điểm của laptop và máy tính bảng cũ

Đầu tiên chúng ta có thể thấy rằng đây là hai thiết bị  vô cùng tiện ích. Hỗ trợ rất nhiều người dùng với mục đích sử dụng khác nhau. Và với sản phẩm cũ của hai thiết bị này được nhận xét là vẫn mượt mà, ổn định. Phần nào đó đã cho ta thấy được ưu điểm đầu tiên.

Máy tính bảng:

Máy tính bảng kiểu dáng đa dạng và tiện lợi.
Máy tính bảng đa dạng và tiện lợi

Với thiết kế gọn nhẹ có khối lượng từ 0,5 – 1kg nên người dùng rất dễ mang theo di chuyển. Dung lương pin khủng duy tri có thể từ 6 tới 8 giờ đồng hồ. Sử dụng màn hình cảm ứng như một chiếc smartphone thông thường. Đáp ứng được tất cả nhu cầu cơ bản của đa số người dùng. Đối tượng từ trẻ nhỏ tới người lớn đều dễ dàng sử dụng.

Tuy nhiên vẫn có một số nhược điểm đáng kể. Không tích hợp với bàn phím nên khi soạn văn bản có phần lâu hơn. Rất dễ rơi vỡ nếu bất cẩn khi sử dụng. Hiệu năng không quá cao và chỉ chơi được 1 số tựa game. Không có khả năng sử dụng tính năng đồ họa.

Nhưng các nhược điểm trên đều có thể khắc phục dễ dàng. Ví dụ bạn có thể mua thêm bàn phím ngoài hỗ trợ soạn văn bản…

Laptop:

Máy tính có cấu hình mạnh mẽ phù hợp để thiết kế đồ họa.
Laptop phù hợp với như cầu thiết kế đồ họa

Ưu điểm vượt trội đầu tiên là hiệu năng hoạt động cao. Có thể giải quyết được hầu hết các vấn đề của người dùng. Màn hình rộng, sắc nét và màn hình nhỏ nhất cũng rơi vào 13.3 inch. Tạo tầm nhìn thoáng, dễ dàng hạn chế hại mắt hơn.

Tích hợp bàn phím nhanh hơn khi gõ văn bản. Các chức năng của tổ hợp phím tiện lợi, thao tác nhanh hơn. Có thể chạy được ứng dung, phần mềm game nặng vẫn mượt mà.

Nhược điểm so với máy tính bảng thì trọng lượng lớn hơn nhiều. Nên để đi lại nhiều thì cũng khá bất tiện. Thời lượng pin kém hơn nhưng cũng lên tới 6 tiếng sử dụng.

Lựa chọn tốt nhất

Tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà có thể chọn ra được sản phẩm tốt nhất. Bạn sẽ chỉ cần máy tính bảng nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là giải trí, nghe nhạc, xem phim. Còn với nhu cầu cao hơn bạn nên đầu tư thêm chút để sử dụng laptop.

DTG Hi-tech cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Qua bài viết này bạn cơ bản có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Bạn có thể xem những bài viết liên quan:

DTG Hi-tech

DTG Hi-tech là nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ chất lượng với giá thành phải chăng. Cung cấp các sản phẩm Laptop cũ – Phụ kiện laptop. Ngoài cung cấp các sản phẩm công nghệ thì DTG còn có các dịch vụ liên quan tới phần mềm. Ví dụ: Cách cài đặt Adobe Photoshop miễn phí 2024,Cách cài đặt Illlustrator miễn phí 2024…Và nhiều nội dung thú vị khác.

CONTACT

Địa chỉ: Chung cư Quang Minh tòa 15A – Hoàng Văn Thụ – TP Bắc Giang

Enail: dtghitech@gmail.com

Hotline: 0888351298

theo dõi Fanpage ngay!
Theo dõi youtube ngay!
Theo dõi tiktok ngay!
Truy cập shoppe ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *