Tai nghe dây hay không dây đáng mua hơn?

Tai nghe dây hay không dây đáng mua hơn?

Tai nghe dây hay không dây thiết bị nào đáng mua hơn?

Thật sự không có định nghĩa nào nói bạn nên mua tai nghe dây hay không dây. Cách tốt nhất là bạn có thể xem mục đích sử dụng của bạn.

Nhu cầu của bạn chỉ là một loại cơ bản, giá thành thấp, thì tai nghe dây sẽ phù hợp với bạn. Còn bạn là người yêu thích công nghệ, cần tới nhiều tính năng hiện đại, tiện lợi khi dùng. Lúc này bạn có thể chọn tai nghe không dây.

Nếu bạn cảm thấy vẫn chưa chọn được một mẫu phù hợp. DTG Hi-tech sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu nhược điểm của hai loại thiết bị này cho bạn lựa chọn.

Tai nghe dây

Là loại kết nối trực tiếp với thiết bị phát âm thanh (điện thoại, laptop,…) bằng dây và giắc cắm.

Có cấu tạo đơn giản với 2 thành phần: dây dẫn – loa. Khi cắm dây vào thiết bị truyền dẫn dao động điện truyền trực tiếp tới thiết bị. Từ đó người dùng có thể nghe được âm thanh từ tai nghe.

Tai nghe dây giúp bạn có trải nghiệm âm thanh tốt hơn.
Tai nghe dây giắc cắm 3.5

Ưu điểm có thể nói tới đầu tiên là dễ sử dụng, chất lượng âm thanh tốt. Khi trực tiếp kết nối với thiết bị truyền tin thì trải nghiệm âm thanh của bạn sẽ tốt nhất. Vậy nên các game thủ thường chuộng tai nghe dây hơn. Không chỉ dễ sửa chữa thì còn có giá cả rẻ hơn. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 100.000 – 500.000vnd để sở hữu một thiết bị này.

Nhược điểm của loại tai nghe này có thể gây vướng víu cho bạn. Cũng bởi thiết kế dây dài, gây lúng túng lúc di chuyển. Trong quá trình sử dụng nếu bạn không bảo quản tốt vô tình dây cáp bên trong bị đứt, ảnh hưởng nhiều tới âm thanh.

Không dây/Bluetooth

Tai nghe không dây là loại được kết nối với thiết bị truyền tin qua sóng vô tuyến không dây (wifi, bluetooth,…). Tích hợp nhiều công nghệ hiệu đại và có cấu tạo phức tạp. Thiết bị âm không dây được thiết kế mạch điều khiển và pin để duy trì hệ thống hoạt động. Vậy nên khi dử dụng bạn cần phải sạc cho loại thiết bị này. Cấu tạo 3 phần chính: Mạch thu tín hiệu – Mạch DAC – Mạch ampli.

Tai nghe không dây tiện lợi và đa dạng mẫu mã.
Sự đa dang mẫu mã của tai nghe Bluetooth

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất là thiết kế thời trang hơn, tiện lợi hơn. Thiết kế không dây thoải mái nghe nhạc, postcard khi di chuyển, lái xe… Thiết kế đã dạng trẻ trung được giới trẻ săn đón. Và khả năng kết nối trong khoảng 10m có thể xa hơn. Nhiều tính năng hơn, dễ dàng điều khiển tăng giảm âm lượng, nhận/ từ chối cuộc gọi…

Mặc dù rất tiện lợi nhưng loại này cũng gặp phải một số nhược điểm nhất định. Trong quá trình truyền tin có thể bị gián đoạn bởi một số lý do tác động. Ví dụ: sóng điện từ quá mạnh… Thiết bị cần sạc pin sau khi sử dụng tránh việc đang sử dụng mà hết pin. Người dùng dễ thất lạc thiết bị bởi tai nghe bluetooth. Giá thành cũng cao hơn hẳn. Để sở hữu một thiết bị tai nghe bluetooth bạn phải bỏ ra từ 500.0000 – 5.000.000vnd.

Với những thông tin trên bạn có thể chọn được loại phù hợp cho mình? Hãy tham khảo thêm các mẫu tai nghe của chúng tôi nhé!

Cùng xem thêm một số bài viết khác:

DTG Hi-tech

DTG Hi-tech là nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ chất lượng với giá thành phải chăng. Cung cấp các sản phẩm Laptop cũ – Phụ kiện laptop. Ngoài cung cấp các sản phẩm công nghệ thì DTG còn có các dịch vụ liên quan tới phần mềm. Ví dụ: Cách cài đặt Adobe Photoshop miễn phí 2024,Cách cài đặt Illlustrator miễn phí 2024…Và nhiều nội dung thú vị khác.

CONTACT

Địa chỉ: Chung cư Quang Minh tòa 15A – Hoàng Văn Thụ – TP Bắc Giang

Enail: dtghitech@gmail.com

Hotline: 0888351298

theo dõi Fanpage ngay!
Theo dõi youtube ngay!
Theo dõi tiktok ngay!
Truy cập shoppe ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *